THÔNG BÁO GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

    Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp năm 2016 với chủ đề: “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhân dân và doanh nghiệp”

  1. Thời gian tiếp nhận câu hỏi: từ ngày 01 tháng 11 năm 2016
  2. Thời gian diễn ra giao lưu trực tuyến: ngày 07 tháng 11 năm 2016 (Thứ Hai), bắt đầu từ 08h00

      Việc tiếp nhận câu hỏi và trả lời nhân dân và doanh nghiệp qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Bộ theo địa chỉ internet http://gltt.monre.gov.vn hoặc qua Hệ thống giao lưu trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường theo địa chỉ http://têntỉnh.monre.gov.vn.

     Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng thông báo và rất mong nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân./.

Nội dung giao lưu
Mai Văn Nhựt ( 38 Tuổi )
Tiền Giang

Cho tôi hỏi tôi có mua mảnh đất nằm trên khu phố 8 p5 tp Mỹ Tho có giấy QSD đất trồng cây lâu năm từ năm 2011 năm nay toi tích góp được ít tiền dự định xây nhà và tôi có xin phép lên thổ cư để xin GPXD và được phòng tài nguyên và môi trường thông báo mảnh đất tôi đang sở hữu nằm trong khu qui hoạch đất giáo dục. Như vậy vẫn được đăng ký thổ cư nhưng chỉ được cấp GPXD tạm thời khi xây dựng nhà sẽ không có giấy chủ quyền nhà và tài sản trên đất sẽ không được đền bù nếu giải tỏa. Vậy làm ơn cho hỏi dự án đó khi nào triễn khai nếu không triễn khai thi sau bao nhiêu năm tôi có thể xin cấp GPXD lâu dài. Còn trường hợp tôi xin cấp GPXD tạm thời và xây dựng nhà nếu không qui hoạch theo dự án đất giáo dục mà qui hoach theo dự án khác tôi có được bồi thường đất và tài sản gắn liền trên đất không. Xin cảm ơn nhiều.

Sở TNMT tỉnh Tiền Giang

Sở Tài nguyên và Môi trường nhận được câu hỏi của ông Mai Văn Nhựt, địa chỉ 236/20/2 Trần Hưng Đạo, phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về việc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến với Sở Tài nguyên và Môi trường. Qua xem xét, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 52 Luật Đất đai 2013 thì căn cứ để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất. Qua trao đổi với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Mỹ Tho được biết thửa đất tọa lạc khu phố 8, phường 5 của ông Mai Văn Nhựt xin chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với kế hoạch sử dụng đất năm 2016 của thành phố Mỹ Tho và ông Nhựt đã được Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở tại đô thị tại Quyết định số 9349/QĐ-UBND ngày 31/10/2016.

Đồng thời, được biết tại vị trí thửa đất nêu trên thuộc quy hoạch đất giáo dục theo Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 phường 5 - phường 6 thành phố Mỹ Tho, được Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho phê duyệt tại Quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 27/3/2015, thời hiệu của đồ án quy hoạch đến ngày 27/3/2030. Do đó, liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng đề nghị ông liên hệ với Phòng Quản lý đô thị thành phố Mỹ Tho để được hướng dẫn cụ thể.

Sở Tài nguyên và Môi trường trả lời ông Mai Văn Nhựt được rõ.

Thân ái chào ông!